Have a Question?

If you have any question you can ask below or enter what you are looking for!

hướng dẫn bật tắt phím fn trên laptop

Quá trình bật/tắt chức năng của phím Fn trên laptop có thể thay đổi tùy thuộc vào mô hình và nhà sản xuất của laptop. Dưới đây là một số cách phổ biến bạn có thể thử:

  1. Dùng phím Fn:
  • Nhiều laptop có một phím Fn trên bàn phím. Bạn có thể bật hoặc tắt chức năng Fn bằng cách nhấn và giữ phím Fn trong khi nhấn một trong những phím chức năng khác. Thông thường, có một biểu tượng hoặc ký hiệu trên phím để chỉ ra chức năng thay đổi khi bạn nhấn nó cùng với phím Fn.
  1. Trong BIOS/UEFI:
  • Bạn có thể cài đặt chức năng này trong cấu hình BIOS hoặc UEFI của laptop. Khởi động lại máy tính và nhấn một phím như F2, F10, F12, hoặc Del để vào môi trường cấu hình. Tìm mục liên quan đến “Action Keys Mode” hoặc “Fn Key Lock” và điều chỉnh giá trị tương ứng.
  1. Phần mềm của nhà sản xuất:
  • Một số nhà sản xuất laptop có phần mềm quản lý hệ thống riêng. Ví dụ, Lenovo có Lenovo Vantage, Dell có Dell Power Manager, Asus có Asus Keyboard Hotkeys, và HP có HP Hotkey Support. Kiểm tra xem laptop của bạn có phần mềm tương tự không và sử dụng nó để tùy chỉnh cài đặt.
  1. Cài đặt trong Windows:
  • Trong một số trường hợp, bạn có thể tìm thấy tùy chọn liên quan đến phím Fn trong các cài đặt hệ thống của Windows. Bạn có thể mở “Settings” (Cài đặt) > “System” (Hệ thống) > “Keyboard” (Bàn phím) và kiểm tra xem có tùy chọn nào liên quan đến phím Fn không.

Lưu ý rằng cách thực hiện có thể khác nhau tùy thuộc vào laptop của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra tài liệu hướng dẫn của laptop hoặc trang web hỗ trợ của nhà sản xuất để có thông tin chi tiết hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *